สัมมนา Blockchain 2017 : Unlocking Internet of Value หลากมุมจากวิทยากรกว่า 15 ท่าน วันที่ 14 - 15 มิถุนายน 2017

IMC Institute เป็นศูนย์รวมข้อมูลเชิงวิชาการและพัฒนาศักยภาพความสามารถให้กับบุคลากรในอุตสาหกรรม IT เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจในโลกของยุคเศรษฐกิจ ได้ทำการเปิดหลักสูตรอบรมที่ครอบคลุมเนื้อหาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่องค์กรและหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน มีความจำเป็นต้องนำไปใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน หลักสูตร ที่ IMC Institute เปิดสอน ออกแบบให้กับทั้งผู้บริหาร IT ระดับสูง ไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญใน IT แขนงต่างๆ อาทิ SOA, Java Development, Enterprise Architecture, Software Testing, Cloud Computing, Big Data, BI, IoT เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตรทางด้านพัฒนาทักษะต่างๆ เช่น Sales Technique, Solution Selling, Project Management, Time Management, Creative Thinking, Coaching และ Leaderships อีกด้วย

 ในเดือนมีนาคมและเมษายน IMC Institute เปิด 24 หลักสูตรสำหรับคน IT ด้าน IoT, Blockchain, Big Data, BI, Develop, Mobile App และ Cloud Computing หลายหลักสูตร พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ !!! สำหรับหลักสูตร Practical NoSQL Database using Cassandra, Microservices with Scala และ Introduction to Docker หลักสูตรใหม่ในเดือนมีนาคมมาพร้อมโปรโมชั่นลงทะเบียนอบรม 3 ท่าน ชำระค่าอบรมเพียง 2 ท่านเท่านั้น และ เมษายนพบกับหลักสูตร 2 วันสำหรับผู้บริหาร : Big Data และ Blockchain  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

สุดพิเศษงาน Monthly Talk ที่ทางสถาบัน ไอเอ็มซี เปิดเดือนละครั้งโดยได้ความร่วมมือจากอาจารย์ผู้สอนที่เชี่ยวชาญจากหัวข้อและหลักสูตรต่างๆ ที่เปิดกับทางสถาบัน จัดงาน Monthly Talk โดยไม่มีค่าใช่จ่าย

สำหรับเดือนมีนาคมนี้  Monthly Talk#1 หัวข้อ "The presentation Secrets of Steve Jobs - นำเสนอผลงานให้มีสไตล์อย่างสตีฟ จ๊อบส์" วันที่ 22 มีนาคม 2017 เวลา 18.00 - 21.00 น. สถานที่ ตึกสกุลไทย สรวงค์ ทาวเวอร์ ชั้น 8 โดยวิทยากร คุณ วริศ วรรณวิธู  (ที่นั่งมีจำนวนจำกัด) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

และในเดือนเมษายน Monthly Talk#2 หัวข้อ "IoT Thailand 4.0" โดยวิทยากร อาจารย์อ้วน สิทธิพงษ์ จันทร์สรณ์  รายละเอียดเพิ่มเติมจะอัพเดทอีกครั้งใน facebook/imcinstitute

 

ติดต่อสอบถาม Ms.Kwanhathai  / Ms.Sunisa 

Mobile:  088-192-7975 Tel:  02-233-4732

e-mail:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.imcinstitute.com

Facebook: www.facebook.com/imcinstitute

 

 

Instagram เพิ่มระบบเซ็นเซอร์ เบลอภาพที่มีความสะเทือนใจ ให้กดตัดสินใจก่อนดูได้

   การเลื่อนดูภาพบน Feed ของ Instagram ในบางครั้งอาจะทำให้เราเจอกับภาพที่สร้างความสะเทือนใจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ในเร็วๆ นี้ ผู้ให้บริการ Instagram จะเริ่มให้บริการเบลอภาพและวีดีโอที่เนื้อหามีความอ่อนไหวสะเทือนใจแล้ว

โดยมาตรการนี้จะครอบคลุมถึงเนื้อหาเกี่ยวกับวิกฤตการณ์อย่างเช่น ความอดหยาก, สงคราม, การทารุณสัตว์ และการทดลองในสัตว์

"Kevin Systrom ซีอีโอของ Instagram ได้เผยว่า "แม้ว่าโพสดังกล่าวจะไม่ผิดกฏของเนื้อหาที่สามารถอัพโหลดได้ แต่หากผู้ใช้ Instagram ได้รายงานข้อมูลเข้ามา และฝ่ายตรวจสอบพบว่าเป็นภาพที่รุนแรงจริง เนื้อหานั้นก็จะถูกเซ็นเซอร์"

ทั้งนี้ การเซ็นเซอร์นี้ไม่ได้หมายถึงการลบเนื้อหาออกจากระบบนะครับ แต่จะมีการเบลอภาพให้ผู้ชมตัดสินใจก่อนที่จะชมเนื้อหาได้ หากยืนยันจะรับเนื้อหา ก็แตะเพื่อยืนยัน แล้วการเบลอก็จะถูกถอดออกไป

ที่มา : blog.instagram.com , www.geek.com

 

สถาบันไอเอ็มซีเผยผลสำรวจทักษะบุคลากรด้านไอทีในประเทศไทย พบอัตราการใช้เทคโนโลยี Cloud และ Big Data ในองค์กรไทยเพิ่มสูงขึ้นชัดเจน แต่สถิติการตอบรับ Cloud และ Big Data ที่สูงขึ้นสวนทางกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง Blockchain ที่อยู่ในระดับต่ำมาก

IMC Institute เป็นศูนย์รวมข้อมูลเชิงวิชาการและพัฒนาศักยภาพความสามารถให้กับบุคลากรในอุตสาหกรรม IT เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจในโลกของยุคเศรษฐกิจ ได้ทำการเปิดหลักสูตรอบรมที่ครอบคลุมเนื้อหาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่องค์กรและหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน มีความจำเป็นต้องนำไปใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน หลักสูตร ที่ IMC Institute เปิดสอน ออกแบบให้กับทั้งผู้บริหาร IT ระดับสูง ไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญใน IT แขนงต่างๆ อาทิ SOA, Java Development, Enterprise Architecture, Software Testing, Cloud Computing, Big Data, BI, IoT เป็นต้น 

สถาบันไอเอ็มซีเผยผลสำรวจทักษะบุคลากรด้านไอทีในประเทศไทย พบอัตราการใช้เทคโนโลยี Cloud และ Big Data ในองค์กรไทยเพิ่มสูงขึ้นชัดเจน แต่สถิติการตอบรับ Cloud และ Big Data ที่สูงขึ้นสวนทางกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง Blockchain ที่อยู่ในระดับต่ำมาก สะท้อนว่าบุคลากรไทยยังต้องได้รับการผลักดันต่อเนื่องเรื่อง Blockchain เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างแข็งแกร่ง

ดร.ธนชาติ นุ่มนนท์ ผู้อำนวยการ สถาบันไอเอ็มซี อธิบายว่า Blockchain เป็นเทคโนโลยีที่องค์กรไทยควรตระหนักและนำไปใช้ เพราะ Blockchain นั้นสามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ไม่เพียงการโอนเงินที่ปลอดภัยและรวดเร็ว แต่ยังลดโอกาสที่ไวรัสหรือมัลแวร์จะทำลายข้อมูลในคอมพิวเตอร์ด้วย

“Blockchain เป็นเทคโนโลยีที่ทุกคนให้ความสนใจ เพราะถูกมองว่าจะเหมือนกับอินเทอร์เน็ตที่เข้ามาเปลี่ยนโลกทั้งใบ อย่างมัลแวร์ WannaCry ถ้ามี Blockchain ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะข้อมูลถูกจัดเก็บหลายที่”

สำหรับ Blockchain นั้นเป็นเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลแบบกระจายหลายที่จนทำให้เกิดความปลอดภัยสูง จุดเด่นนี้ทำให้เทคโนโลยี Blockchain มีแผนถูกนำไปใช้ในหลายอุตสาหกรรมอย่างจริงจัง

จุดเด่นของ Blockchain ยังอยู่ที่การตรวจสอบความเคลื่อนไหว ซึ่งจะทำให้องค์กรรับรู้ข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลงได้อย่างโปร่งใส ทำให้ Blockchain ไม่ได้เหมาะกับเพียงระบบโอนเงินเท่านั้น แต่สามารถนำมาใช้ได้กับทุกระบบที่ต้องการเก็บข้อมูล ทั้งรูปแบบจำกัดเฉพาะคนในองค์กร (Private) และแบบเปิดกว้างต่อสาธารณชน (Public)

ทั้งหมดนี้ทำให้ไม่น่าแปลกใจ เมื่อการสำรวจปี 2016 ของ IBM พบว่า 15% ของธนาคารใหญ่ระดับโลก กำลังมีแผนประยุกต์ Blockchain เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบในปีนี้ (2017) ก่อนที่ตัวเลขนี้จะขยับเพิ่มเป็น 65% ในอีก 3 ปีหรือปี 2019

ดร.ธนชาติ ยกตัวอย่างว่าในอนาคต ฐานข้อมูลทะเบียนรถยนต์ก็อาจนำมาประยุกต์ใช้กับ Blockchain เพื่อให้ทุกคนได้เห็นการทำธุรกรรมที่โปร่งใสขึ้น เช่นที่รัฐบาลเอสโทเนียเริ่มนำ Blockchain มาเพิ่มความยืดหยุ่นในการให้บริการประชาชนได้ชัดเจนแล้ว

“อุตสาหกรรมการเงินเริ่มเห็นแล้ว ธนาคารเริ่มจะนำ Blockchain มาใช้กับระบบเก็บสัญญา โรงงานที่ส่งออกสินค้าไปอียูที่อยากพิสูจน์ตัวเองว่าดำเนินการถูกต้องตามหลักเกณฑ์ Blockchain ก็สามารถช่วยได้ ผมคิดว่า 2-3 ปีข้างหน้า เราจะเห็น Blockchain ในอุตสาหกรรมต่างๆมากขึ้น การแพทย์ก็จะเห็น ทั้งหมดเราจะพูดในงานสัมนานี้ โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวในเมืองไทย”

ในภาพรวม มูลค่าตลาดบริการที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Blockchain ทั่วโลกคาดว่าจะขยายตัวจาก 210 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2016 มาเป็น 2.3 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2021 โดยเม็ดเงินบางส่วนจะหมุนวนในกลุ่มผู้ให้บริการโซลูชันและโครงข่ายเป็นหลัก

สำหรับประเทศไทย ดร.ธนชาติ เชื่อว่าการลงทุนเรื่องเทคโนโลยี Blockchain ควรจะเริ่มที่การพัฒนาบุคลากร ซึ่งจะทำให้องค์กรไทยมีความพร้อมเพิ่มขีดความสามารถสู่ระดับโลก

“องค์กรไทยต้องลงทุนเรื่องคน ให้มีความเข้าใจ การเติบโตเรื่องอื่นจะตามมาทีหลัง คนต้องเข้าใจก่อนว่า Blockchain เข้ามาใช้ทำอะไรได้บ้าง แล้วก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลง”

และเป็นข่าวดีสำหรับทั้งนักพัฒนาและผู้บริหาร ที่สนใจการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี เพราะขณะนี้ทางสถาบันฝึกอบรม IMC และ บริษัท ออพติมุส (ประเทศไทย) ได้จัดงาน Blockchain 2017 : Unlocking Internet of Value วันที่ 14 - 15 มิถุนายนนี้ ซึ่งการสัมมนาสองวันจะมีวิทยากรหลายๆท่านที่มีประสบการณ์ความเข้าใจเรื่อง Blockchain มาให้ความรู้ด้านนี้ในแง่มุมต่างๆ มีวิทยากรจากบริษัทที่พัฒนาบริการที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain รวมถึงวิทยากรที่เชี่ยวชาญการพัฒนา Blockchain ในรูปแบบของ Blockchain as a Service ตลอดจนกูรูในวงการไอทีอีกหลายท่าน พร้อมทั้งผู้เชี่ยวชาญในด้านกฎหมาย และกฎระเบียบต่างๆเพื่อให้เห็นภาพของการนำไปใช้งานจริง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.imcinstitute.com/blockchain2017


Contact Person

For more information, contact our course coordinator on:
Ms.Kwanhathai Thavornpong / Ms.Sunisa Kamhangwaratit
Mobile: 087-593-7974, 088-192-7975
Tel: 02-233-4732
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. /This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. /This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

โปรโมชั่น !!! สำหรับหลักสูตรใหม่ในเดือนมีนาคม และหลักสูตรเดือนเมษายน

 

 IMC Institute เปิดหลักสูตร Emerging Technologies ด้าน IoT, Big Data และ Cloud Computing หลายหลักสูตรในเดือนมีนาคมและเมษายน และมีโปรโมชั่น ลงทะเบียนอบรม 3 ท่าน จ่ายเพียง 2 ท่าน สำหรับหลักสูตรใหม่ IoT, Cassandra, Docker, Scala โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

หรือติดต่อสอบถาม Ms.Kwanhathai  / Ms.Sunisa 

Mobile:  088-192-7975 Tel:  02-233-4732

e-mail:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.imcinstitute.com 

Facebook: www.facebook.com/imcinstitute

หลักสูตร Big Data Certification Course ปูพื้นฐานจนถึงการเตรียมตัวสอบ CCA

 

  หลักสูตร Big Data Certification เป็นหลักสูตร 120 ชั่วโมงที่ต้องการพัฒนาให้ผู้เรียนได้เข้าใจถึงเรื่องของ Big Data มีความสามารถในการใช้เครื่องมือต่างๆ เข้าใจในเรื่องของ Business Intelligence และ  Data Science ตลอดจนเรื่องรู้การทำ Big Data ตั้งแต่วางกลยุทธ์ จนถึงการทำ Predictive Analytics การสอนในหลักสูตรนี้ประกอบไปด้วยการบรรยาย การทำ Workshop โดยจะมีการติดตั้งใช้เครื่องมือ Big Data จริงๆที่สามารถทำงานได้ รวมถึงการใช้งานบนระบบ Cloud 

และในครั้งนี้เรายังเน้นไปที่การสอบ CCA Spark and Hadoop Developer Exam เพื่อให้ผู้เข้าอบรมนำความรู้ไปใช้ในการสอบ Certification 

การเตรียมตัวสอบ :  CCA Spark and Hadoop Developer Exam (CCA175)

  • มีชั่วโมงติวเพื่อเตรียมตัวสอบและทดสอบ Cloudera Certified Associate Exam

  • ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดสองท่านแรกได้ Voucher เพื่อไปสอบมูลค่า $295

 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติ่ม

 

ติดต่อสอบถาม Ms.Kwanhathai  / Ms.Sunisa 

Mobile:  088-192-7975 Tel:  02-233-4732

e-mail:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.imcinstitute.com 

Facebook: www.facebook.com/imcinstitute

  •  Start 
  •  Prev 
  •  1  2  3  4 
  •  Next 
  •  End 

Page 1 of 4

Go to top